ĐỘI BÓNG CHUYỀN BDU THẮNG "ÁP ĐẢO" TRẬN ĐẦU TIÊN TẠI LỄ KHAI MẠC GIẢI BÓNG CHUYỀN SINH VIÊN TOÀN QUỐC NĂM 2023

Thứ ba - 17/10/2023 07:24
Sáng nay 17/10/2023, Đội bóng chuyền Trường Đại học Bình Dương đã tham dự buổi lễ khai mạc giải Bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc năm 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM (UPES).

Tham dự buổi lễ có ông Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đấu; đại diện Công ty cổ phần thể thao Động lực - đơn vị tài trợ cho giải đấu và đại diện các cơ quan báo chí đến dự, đưa tin.
393500940 845725034221657 8308355196768947296 n

Giải đấu được Vụ Giáo dục thể chất, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục thể thao - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đảm bảo chuyên môn, tổ chức thi đấu với mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khuyến khích sinh viên toàn quốc thường xuyên tập luyện, thi đấu Bóng chuyền nói riêng và các môn thể thao nói chung. Đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng Bóng chuyền chuẩn bị lực lượng tham dự các giải sinh viên trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu khai mạc tại buổi họp, ông Trần Văn Lam cho biết: "Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc năm 2023 do Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức. Đối tượng tham dự giải là sinh viên hệ chính quy tập trung dài hạn hiện đang học tập tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng sư phạm trên cả nước. Thông qua giải đấu nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học".
bong chuyen 6

Năm nay, khu vực miền nam (Khu vực III) có 36 trường có đội bóng tham dự. Vòng đấu đầu tiên sẽ tranh tài từ ngày 10 đến 26/10/2023 ở cả ba khu vực để tuyển chọn 3 đội xếp hạng cao nhất khu vực miền bắc, ba đội miền nam và hai đội miền trung về dự vòng chung kết.
️Sau lễ khai mạc, Đội bóng chuyền nam BDU đã có trận đấu gặp đội bóng UEH. Kết quả Đội bóng BDU giành thắng lợi áp đảo với kết quả 25-15; 25-17 xuất sắc giành tấm vé đi tiếp trong cuộc.
bong chuyen 3
bong chuyen

Giải Bóng chuyền Sinh viên Toàn quốc năm 2023 là hoạt động được tổ chức nhằm tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên cả nước, đồng thời tạo sự quan tâm của các tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể xã hội đến các hoạt động thể thao cho sinh viên. Giải đấu này được kỳ vọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học.
bong chuyen 1
Đ.Hùng – P.Phụng