Giảng viên, sinh viên hào hứng tham gia ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Thứ ba - 28/03/2023 08:08

Sáng ngày 28/3/2023, Viện IMALOG – Trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng công ty Digital Word tổ chức chương trình workshop chuyên đề “Mô phỏng thực tế ảo trong thực hành và ứng dụng trong giảng dạy” thu hút nhiều giảng viên và sinh viên tham dự.

Tham dự chương trình phía công ty Thế giới số có ông Nguyễn Thành Nhật Lai - Giám đốc dự án Công ty NPH – Thế giới số; ông Nguyễn Phú Hòa - Giám đốc Kỹ thuật; ông Thành Cát Đăng Khoa - Trưởng phòng Kỹ thuật.

Ông Nguyễn Phi Hòa - Giám đốc Kỹ thuật công ty Thế giới số giới thiệu các ứng dụng cho sinh viên. 

Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực;  Về phía Viện IMALOG có TS. Võ Trọng Cang – Viện trưởng Viện IMALOG; PGS.TS Vũ Ngọc Bích – Phó viện trưởng Viện IMALOG cùng các giảng viên, nhân viên các phòng, khoa, ban và đông đảo sinh viên ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng tham dự.

TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường phát biểu tại buổi Workshop. 

Với sự tham gia của các diễn giả chuyên nghiệp, workshop đã trang bị cho giảng viên, sinh viên các kiến thức cần thiết để thực hành mô phỏng thực tế ảo và ứng dụng trong giảng dạy ngành logistic giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và làm quen với công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, công ty cũng giới thiệu đến sinh viên các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng được các doanh nghiệp đánh cao.  

Tham dự buổi workshop, các giảng viên và sinh viên còn được trải nghiệm tương tác trực tiếp với các công cụ mô phỏng thực tế ảo có thể ứng dụng chúng trong giảng dạy hiệu quả. Buổi workshop đã mang đến nhiều thông tin hữu ích và cần thiết cho các sinh viên ngành logistics trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong học tập và giảng dạy.

Buổi workshop mang đến những trải nghiệm thú vị cho lãnh đạo Nhà trường, Viện và các giảng viên phòng, khoa. 

Cuối chương trình, lãnh đạo Nhà trường và công ty đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU). Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác trong việc tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, giới thiệu việc làm trong môi trường chuyên nghiệp và đúng chuyên môn. Nhà trường cũng khuyến khích sinh viên thường xuyên tương tác với doanh nghiệp ký kết để làm quen với thị trường lao động, tăng lợi thế cạnh tranh và kỹ năng sau khi ra trường.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp với việc ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU). 

Sinh viên hào hứng tham gia trải nghiệm công cụ tham quan thực tế ảo. 

Trong thời gian qua, Viện IMALOG - Trường Đại học Bình Dương đã triển khai nhiều chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng các mô hình hiện đại vào giảng dạy và học tập cho sinh viên, trong đó ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng là một điển hình. Các chương trình có sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp lớn trong ngành, giúp sinh viên tiếp cận tri thức hiện đại, thực tế tại các doanh nghiệp như một nhân viên tập sự, giúp sinh viên lĩnh hội tốt các kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp thực tế ở các vị trí việc làm và đồng thời nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Phi Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây