Ngành Dược BDU trong tôi

Chủ nhật - 13/08/2023 21:04

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại thì càng xuất hiện nhiều ngành nghề hơn. Mỗi người sẽ tìm được cho mình những mơ ước riêng. Chúng ta có một câu nói rất hay đó là: “Nhất Y - Nhì Dược”. Là để chỉ tính cần thiết và sự trọng vọng của xã hội với hai ngành cao quý này. Bởi vì là ngành gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người. Những con người ngành Y Dược còn được mệnh danh là “những thiên thần áo trắng”.

Ngành Dược vừa là một ngành kĩ thuật, kinh tế và y tế, đã trở thành một trong những ngành công nghiệp quan trọng hàng đầu của thế giới nhờ tiềm năng to lớn của nó trong các lĩnh vực thiết yếu của đời sống như chăm sóc sức khỏe.

Do cuộc sống ngày nay nhu cầu quá cao, quá đầy đủ đồ ăn thức uống, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: về tiêu hóa, tai biến, ung thư, thậm chí còn nhiều người còn bệnh nguy hiểm hơn nữa… Vì thế một số người phải thường xuyên đến bệnh viện để khám và điều trị. Bên cạnh đó ngành Dược cũng là một ngành giúp mọi người giảm các cơn đau đớn nhiều khi chỉ cần vài viên thuốc người bệnh sẽ giảm bớt cơn đau. Ngành Dược rất quan trọng, nên chúng ta phải thật kĩ càng, tỉ mỉ và thận trọng không được sai sót bất cứ thứ gì. Nếu chúng ta muốn trở thành một người Dược Sỹ giỏi bản thân phải tôn trọng những người bệnh đến với mình, phải đề cao sức khỏe của họ trên hết, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần, luôn mĩm cười, lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ về vấn đề sức khỏe mà người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình.

Và tôi biết đến Trường Đại học Bình Dương, ngôi trường có ngành Dược, ngành mà tôi mong muốn tìm hiểu và học tập. Trường mở ra một trang mới cho ước mơ học ngành Dược của tôi. Với trình độ giảng dạy, cơ sở vật chất đầy đủ, Trường Đại học Bình Dương tạo điều kiện để sinh viên có thể được hưởng mọi thứ tốt nhất khi theo học. Khi học tại BDU sẽ được học thiên về thực hành và học theo dự án nghề nghiệp. Được học tại các khoa dược bệnh viện, Công ty phân phối thuốc và nhà máy sản xuất thuốc. Được tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học. Đặc biệt là có công việc ngay khi còn là sinh viên. Về với BDU bạn sẽ được ưu đãi các chính sách học bổng…đến bây giờ, học đến năm 4 tôi mới thật sự cảm nhận được ngành Dược là ngành mà mình yêu thích nhất, vì nó là một ngành mang tính chất nhân đạo, có thể cứu sống được mọi người. Đối với tôi ngành Dược không đơn giản chỉ là đầu vào khối A,B.. và những năm học tập vất vả trên giảng đường mà đó là niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân.

1

Mỗi người có một lựa chọn và con đường của riêng mình, và con đường mà tôi chọn chính là trở thành một Dược sĩ giỏi cứu chữa người bệnh có thể cống hiến hết mình vì xã hội.

Riêng tôi là một sinh viên chọn ngành Dược, khi tìm hiểu về nó tôi thấy nó là một ngành khó và đòi hỏi những kỹ năng về mặt thực hành cũng như lý thuyết, và nhiều hơn thế nữa. Nhưng khi được tiếp xúc với lĩnh vực này, tôi cảm thấy rất mới lạ, thú vị và khiến cho chúng tôi hứng thú hơn khi học.

Nhưng khi đến với ngành Dược tại Trường Đại học Bình Dương, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi hẳn ra, nào là về mặt giao tiếp, cách ứng xử đồng thời tư duy nâng cao hơn và tôi đã quyết định chọn Trường Đại học Bình Dương là nơi tôi gửi gắm tình cảm và niềm tin sẽ đưa tôi đến thành công trở thành người thầy thuốc giàu y đức.

2

Sơn Huyền – Phòng tuyển sinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây