Nhận diện tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Thứ năm - 20/04/2023 07:19
 
Chiều ngày 19/4, tại Hội trường Nhà hát sinh viên, Khoa Luật học, Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức buổi chuyên đề với chủ đề "Nhận diện tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng" thu hút đông đảo sinh viên cùng tham dự.
 
Đến dự buổi sinh hoạt, có TS.LS Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học; ThS. Nguyễn Thành Nhất – Giảng viên Khoa Luật học; ThS. Võ Phúc Anh – Giảng viên Khoa Luật học; Đồng chí Nguyễn Thành Tài – Bí thư Đoàn trường và hơn 100 sinh viên cùng tham dự.
TS.LS Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học phát biểu khai mạc buổi chuyên đề. 
 
Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt, TS.LS Phan Thông Anh – Trưởng Khoa Luật học cho biết “Trong bối cảnh việc sử dụng internet và các dịch vụ trực tuyến ngày càng phổ biến, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng cũng ngày càng trở nên phức tạp và tinh vi hơn. Vì vậy, việc nắm vững những kiến thức về an toàn mạng và biết cách phòng ngừa các hình thức lừa đảo trên mạng là cần thiết để bảo vệ bản thân và tài sản của mình.”
Diễn giả ThS.Kim Ngọc Tuấn chia sẻ hình thức, cách thức và cách phòng tránh đối với hình thức lừa đảo trên không gian mạng cho sinh viên. 
 
Là diễn giả tham gia buổi sinh hoạt, ThS.Kim Ngọc Tuấn đã giới thiệu đến các bạn sinh viên các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng, cách thức hoạt động của các kẻ gian lận và những cách để phòng tránh. Đồng thời, các sinh viên cũng được đưa ra những ví dụ cụ thể để dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về tình huống mà mình có thể gặp phải.
Đồng chí Nguyễn Thành Tài – Bí thư Đoàn trường cho biết "Buổi chuyên đề là một trong những hoạt động của trường nhằm giúp sinh viên có thêm kiến thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng. Hy vọng rằng các sinh viên sau khi tham gia buổi chuyên đề sẽ có thêm sự nhạy bén và hiểu biết về an ninh mạng, đồng thời cũng tránh được những rủi ro trong quá trình sử dụng internet và các dịch vụ trực tuyến".
Buổi sinh hoạt trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích về phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng.
 
Buổi chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về an toàn mạng và giúp họ có thể phòng tránh được những hình thức lừa đảo trên mạng. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Khoa Luật học nói riêng và Trường Đại học Bình Dương nói chung trong việc nâng cao năng lực và kiến thức cho sinh viên, đồng thời góp phần xây dựng một cộng đồng mạng an toàn và bảo vệ quyền lợi của người dùng.
P.Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây