Tuyên truyền pháp luật cho hơn 2300 học sinh

Thứ hai - 03/04/2023 07:51

Nhận lời mời của UBND phường 6, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, CLB Phiên tòa sinh viên (CLB) thuộc Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật cho hơn 2300 học sinh tại Trường THCS An Nhơn. Buổi diễn đàn cũng được quan tâm và tham gia đông đảo các thành viên, hội viên của Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Nhân dân phường 6, Quận Gò Vấp đến xem.

Buổi "Diễn án" thu hút đông đảo các thầy/cô và đại diện các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phường đến dự. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, CLB đã có buổi “Diễn án” thành công, trình bày những thông tin, kiến thức quan trọng về tuyên truyền pháp luật “Xử lý các vi phạm giao thông đường bộ”. Thành công của buổi diễn, giúp cho học sinh và người dân hiểu rõ hơn về các quy định khi tham giao thông đường bộ.

Đặc biệt, các thành viên CLB Phiên tòa giả định còn đúc kết được nhiều bài học ý nghĩa, thiết thực cùng những kinh nghiệm quý báu trong việc tuân thủ pháp luật, giúp học sinh, người dân có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Buổi “Diễn án” là hoạt động thiết thực trong việc giúp nâng cao nhận thức và tinh thần tuân thủ pháp luật cho các em học sinh và người dân.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, buổi diễn đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho học sinh và người dân.

Với sự thành công của buổi “Diễn án” tuyên truyền pháp luật, CLB phiên tòa sinh viên đã chứng tỏ được vai trò của mình trong việc giáo dục và truyền thông về pháp luật cho sinh viên. Buổi diễn không chỉ thực hiện được nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật hiện hành thông qua hình thức tổ chức phiên tòa, mà còn giúp sinh viên tiếp cận kiến thức thực tế, từ lý thuyết trên lớp học đến thực hành thực tế từ đó tạo sự yêu thích về hành nghề luật cho sinh viên.

Buổi "Diễn án" nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo UBND và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phường. 

Buổi “Diễn án” đã nhận được sự đón nhận tích cực và đánh giá cao thành viên, hội viên của các tổ chức trên địa bàn phường. Kết thúc buổi diễn, lãnh đạo UBND và Mặt trận tổ quốc phường Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp.HCM đã gửi lời tri ân đến lãnh đạo Khoa Luật học cũng như Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp thực hiện được chương trình ý nghĩa này.  

Phúc Anh - Khoa Luật học

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây