Cùng sinh viên khoa luật học trải nghiệm thực tế và “gieo yêu thương”

Thứ bảy - 21/10/2023 07:09

Ngày 21/10/2023, tại Hội trường UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Khoa Luật học Trường Đại học Bình Dương phối hợp Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, Công ty Luật hợp danh Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật hiện hành đến trên 200 cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

khoa luat

Tại chương trình, người tham dự được các giảng viên, luật sư trực tiếp giải đáp nhiều thông tin pháp luật hiện hành với các nội dung đa dạng từ hôn nhân, gia đình, hộ tịch đến đất đai, thừa kế.

Tham gia hỗ trợ sự kiện, Sinh viên Khoa Luật học được trực tiếp học hỏi cách thức thu thập thông tin để tư vấn chính xác, phương thức tư duy, nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ trong hành nghề Luật sư và cũng là nghề nghiệp của Sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây là kiến thức thực tiễn quý báo mà Khoa Luật học mong muốn Sinh viên được tiếp cận theo phương châm Đào tạo của Nhà nước “Học đi đôi với Hành”, “Hiểu thông qua Hành”.

xxx

Đồng hành với chương trình, các mạnh thường quân do Khoa Luật học vận động đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000 VNĐ cho người dân địa phương thuộc đối tượng đặc biệt như: Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ: 150 phần; Người mù huyện: 100 phần; Nạn nhân Chất độc Da cam/ Dioxin: 100 phần; Người cao tuổi: 100 phần; Cựu thanh niên xung phong: 50 phần.

1 1 768x768
2 1 768x768
3 768x768

Thành công của chương trình đã góp phần nâng cao thần tương thân tương ái trong sinh viên. Đồng thời mang lại ý nghĩa cộng đồng to lớn, giúp đỡ người dân tiếp cận thông tin về pháp luật. Chương trình còn hướng tới hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống Luật sư 10/10/2023 và ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2023.

Phúc Anh