Dấu ấn của Trường Đại học Bình Dương tại hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 11/08/2023 21:23

Nhận lời mời của UBND tỉnh Bình Phước, ngày 11/8/2023, đoàn cán bộ giảng viên Trường Đại học Bình Dương do GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tham gia Hội nghị văn hóa tỉnh Bình Phước.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị văn hóa và cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị văn hóa. Hội nghị có sự tham gia của nhiều nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học trong cả nước, các cơ quan đơn vị ở tỉnh Bình Phước. Trường Đại học Bình Dương tham dự với một bài tham luận được trình bày tại Hội nghị. Điều đáng chú ý, bài của Trường được chọn là một trong 2 bài chính, được chọn trình bày ngay sau bài phát biểu của GS.TS Vũ Minh Giang.

hieu truong logo

GS.TS Cao Việt Hiếu - trình bày tham luận tại Hội nghị. 

Qua phần trình bày tóm tắt, các đại biểu rất đồng tình với nội dung trình bày, được đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá cao, nhắc lại nhiều lần trong phần phát biểu của các đồng chí. Đối với nội dung toàn văn, các đại biểu đánh giá cao, đặc biệt là hai đề xuất về hai giải pháp: chuyển đổi số trong bảo tồn và phát triển văn hóa và xây dựng biểu trưng của tỉnh. Tại phần giao lưu gặp gỡ trực tiếp giữa đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa với GS.TS Cao Việt Hiếu, ông tâm đắc với triết lý giáo dục 4H của Trường Đại học Bình Dương.

hieu truong 2 logo 1068x580

GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các cơ quan ban, ngành tại Hội nghị. 

Sau Hội nghị, các nội dung chủ yếu đã được kết luận sẽ đưa vào triển khai trong thực tiễn, trong đó có nhiều nội dung phù hợp với hoạt động của Trường, là cơ hội để tiếp tục hoạt động giao lưu hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương với ngành văn hóa của tỉnh Bình Phước.

Hữu Hiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây