GS.TS CAO VIỆT HIẾU THAM GIA BUỔI WORKSHOP “LÀM BÁNH TRUNG THU”

Thứ năm - 21/09/2023 08:10

Sáng nay 21/9, Khoa Kiến trúc - Xây dựng đã tổ chức thành công buổi workshop “Làm bánh trung thu” thu hút đông đảo thầy/cô và các bạn sinh viên cùng tham gia trải nghiệm. Đặc biệt, buổi workshop còn có sự tham dự của GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường tham dự.

Đến với buổi workshop, các thầy/cô và các bạn sinh viên đã được tự tay thiết kế các mẫu bánh trung thu. Các thầy cô/cô và các bạn sinh viên đều cảm thấy hài lòng về buổi workshop, vì có thêm trải nghiệm mới, câu chuyện mới, những người bạn mới và có thêm khoảnh khắc ghi nhớ được lưu giữ lại.
banh trung thu 6
GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường cùng tham gia dự buổi workshop.

️Cô Hoàng Trân - Phòng tuyển sinh, bày tỏ: “Làm bánh Trung Thu đối với mình như trải nghiệm một thứ rất mới, giúp bản thân hiểu hơn về quá trình làm ra chiếc bánh và những nguyên liệu làm nên nó. Sau các công đoạn, mình còn được tự tay nướng bánh và thưởng thức chiếc bánh do chính mình làm”.
banh trung thu 4 1068x580
Buổi workshop thu hút nhiều cán bộ, nhân viên trường cùng tham dự.
banh trung thu 3
Ngoài làm bánh, buổi workshop còn mang hướng dẫn các bạn sinh viên cách đóng gói sản phẩm.

️Tết Trung thu, hay Tết Đoàn viên là một trong những dịp lễ truyền thống của người Việt. Vào dịp trăng tròn, bánh trung thu là thức quà quen thuộc của người Á Đông. Những chiếc bánh mang hình ảnh vầng trăng tròn đầy, mong cầu một cuộc sống viên mãn, sự đủ đầy và sung túc của gia đình trong ngày Tết Đoàn viên. Do đó, Khoa Kiến trúc – Xây Dựng đã tổ chức buổi workshop “Làm bánh trung thu” nhằm tạo ra không gian lý tưởng giúp các bạn sinh viên và thầy/cô hiểu có cơ hội trải nghiệm hơn về nét truyền thống độc đáo của dân tộc.
banh trung thu 1
banh trung thu 5

️“Các bạn đến tham gia buổi workshop làm bánh đều rất phấn khích, thích thú và say mê. Đây cũng chính là điều mà Khoa luôn mong muốn, bởi lẽ luôn muốn lan tỏa tình yêu làm bánh và hiểu hơn về công việc này đến với mọi người”– Cô Châu Thị Nguyên – Giảng viên Khoa Kiến trúc – Xây dựng cho biết thêm.
Phi Phụng