Học thực hành xây dựng: kết nối kiến thức với thực tế công trình

Thứ sáu - 11/08/2023 21:46

Vừa qua, các bạn sinh viên ngành Xây Dựng - Trường Đại học Bình Dương đã có buổi trải nghiệm thú vị và bổ ích thông qua buổi học thực hành đo đạc thực tế tại công trình xây dựng. Tham gia đồng hành cùng các bạn sinh viên còn có các giảng viên cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia của doanh nghiệp uy tín.

xay dung 1 1066x580

Sinh viên được các chuyên gia hướng dẫn đo đạc. Ảnh Trịnh Thưởng

Tại buổi thực hành, các bạn sinh viên không chỉ là các phần ôn luyện lý thuyết, mà còn được chuyển hóa thành kiến thức thực tế qua việc trải nghiệm đo đạc trực tiếp tại công trình xây dựng đang triển khai. Đặc biệt hơn, các bạn được hướng dẫn bởi các chuyên gia, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn được cọ xát với nghề, học hỏi và phát triển bản thân.

xay dung 3

Việc đo đạc là khâu rất quan trọng cho các hoạt động phác thảo công trình xây dựng. Do đó, sinh viên được hướng dẫn do và đọc, hiểu rất kỹ các thông số kỹ thuật. Ảnh: Trịnh Thưởng.

Buổi học thực hành đo đạc thực tế không chỉ giúp các bạn sinh viên ngành Xây dựng áp dụng kiến thức vào thực tế mà còn tạo ra cơ hội tốt để kết nối với doanh nghiệp, tiếp xúc trực tiếp với chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đây chính là những trải nghiệm và cơ hội thực sự giúp các bạn phát triển bản thân và trở thành những kỹ sư xây dựng tài năng trong tương lai.

xay dung 1 1066x580

Chuyên gia chia sẻ kiến thức, kỹ năng làm nghề cho sinh viên. Ảnh: Trịnh Thưởng.

Chúc mừng sự thành công của buổi học thực hành và hãy tiếp tục theo dõi các hoạt động thực hành, kiến tập của các bạn sinh viên Trường Đại học Bình Dương các bạn nhé!

Phi Phụng