Hội thảo Khoa học quốc tế ISC 2023 thu hút nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu quốc tế tham gia

Thứ bảy - 16/09/2023 08:18

Sáng nay (16/9), Hội thảo Khoa học quốc tế “The International Scientific Conference 2023 - ISC 2023” do Phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Bình Dương (BDU) tổ chức đã diễn ra thành công, thu hút nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước tham gia.

Hội thảo có sự tham gia của GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; GS.Võ Xuân Vinh - Giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Cố vấn Chuyên gia Ban Khoa học Đại học Bình Dương; TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS. Stanislav Rizevsky – Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ ứng dụng (BDU); TS. Nguyễn Ngọc Bích - Giảng viên, Nhà nghiên cứu Khoa học và Công nghệ ứng dụng (BDU); TS. Võ Trọng Cang - Giám đốc Viện Quản trị công nghiệp & Logistics (BDU); PGS. TS. Vũ Ngọc Bích - Phó Viện trưởng, Viện Quản trị công nghiệp & Logistics (BDU); PGS. TS. Phan Thị Cúc - Giảng viên (BDU)…cùng quý thầy cô lãnh đạo, giảng viên tại trường.

Tham gia bằng hình thức online có, PGS. Takahashi Fumiyuki - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Nhật Bản, PGS. Xueqing Xu - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Nhật Bản, TS.Jeremy Slagoski - Phó Hiệu trưởng Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giám đốc Viện Ngôn ngữ Ứng dụng, Đại học Missouri Kansas City, Hoa Kỳ....cùng một số chuyên gia khác. 

7

TS. Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại Hội thảo.

Hội thảo cũng vinh dự được đón tiếp TS. Nguyễn Việt Long - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương, Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương và sự tham gia của nhiều giảng viên, nhà nghiên cứu từ các trường đại học trong nước và quốc tế.

8

GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Trong thời đại số hóa và trí tuệ nhân tạo, việc đầu tư vào năng lực học thuật và nghiên cứu là quan trọng để thích ứng và dẫn đầu trong cuộc cách mạng này. Hội thảo hôm nay, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thách thức và cơ hội của thế giới số hóa. Từ đó, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu phù hợp nhằm thích ứng với thời đại số hóa”.

Sau phần khai mạc, Hội thảo đã được lắng nghe các tác giả của 3 bài diễn thuyết đến từ khách mời và 8 bài tham luận được trình bày bởi các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và sinh viên ưu tú có bài tham luận hội thảo.

2

GS. Võ Xuân Vinh đã có bài diễn thuyết mang tên "Việt Nam trên Con đường của Nền Kinh tế Số” tại Hội thảo. 

Mở đầu chương trình Hội thảo, GS. Võ Xuân Vinh đã có bài diễn thuyết mang tên "Việt Nam trên Con đường của Nền Kinh tế Số”. Bài diễn thuyết đã nêu lên những thách thức và cơ hội mà Việt Nam đang đối diện khi tiến vào thế giới kinh tế số. Đồng thời giáo sức cũng đã chia sẻ những cách mà công nghệ số hóa và trí tuệ nhân tạo có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra tiềm năng mới cho đất nước.

30 31 5

Hội đồng phản biện và các nhà chuyên môn tham gia thảo luận đều là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu uy tín, giảng viên dày dặn kinh nghiệm của đến từ các chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực gồm Khoa học - Công nghệ, Khoa học Xã hội, Kinh tế - Tài chính, ,…đã mang đến không gian trao đổi học thuật sôi nổi. Các đề tài đều nhận được sự góp ý, nhận xét tích cực từ phía hội đồng, qua đó tiếp tục tiến gần đến giai đoạn ứng dụng thực tiễn, mang đến những tiện ích mới cho xã hội.

000 1

Hội thảo ISC 2023 là cơ hội để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của số hóa và trí tuệ nhân tạo trong tương lai. Qua đó, giúp chia sẻ, kinh nghiệm học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực học thuật và nghiên cứu khoa học, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước và thế giới.

Phi Phụng

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo: 
36
54 55 80 800 60  63 64
1 1
2 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây