TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ hai - 22/05/2023 06:56
Chiều ngày 19/5/2023, tại Hội trường I, lầu IV, Trường Đại học Bình Dương đã diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Đại học Bình Dương, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tham dự Đại hội CĐCS Trường Đại học Bình Dương có sự hiện diện của đồng chí Ong Thị Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thụy Minh Hà – Phó Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Bùi Công Hoan – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật công đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc – Chuyên viên Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh. Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu có GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng; TS Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; đại diện lãnh đạo của các đơn vị kết nghĩa và 130 đại biểu là công đoàn viên của Nhà trường về dự Đại hội.
GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường và bà Ong Thị Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở nhà trường nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 và nghe đồng chí Võ Vương Phúc lên thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành CĐCS Trường nhiệm kỳ 2017 – 2023, cũng như ý kiến thảo luận của các đại biểu tham gia đóng góp cho văn kiện Đại hội và sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội CĐCS Trường Đại học Bình Dương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá sâu sắc tổng kết tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ong Thị Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận các thành tích Công đoàn Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Trường sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt 04 nhiệm vụ cơ bản của tổ chức công đoàn, đặc biệt là nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.
Bà Ong Thị Hoàng Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2023 hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội sáng suốt lựa chọn được 07 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực bầu vào Ban Chấp hành CĐCS Trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó: Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến được bầu làm Chủ tịch CĐCS, Đồng chí Lê Thanh Cẩm được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết thay mặt cho đoàn viên, người lao động Trường đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI đảm bảo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn.

Với mong muốn, tổ chức Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ mới có nhiều sáng tạo, đổi mới trong việc phát động các phong trào thi đua phù hợp với văn hóa, nhiệm vụ chính trị của Trường, GS.TS Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng đã gợi ý cho tổ chức Công đoàn Trường các nội dung thiết thực cần thực hiện trong thời gian tới nhằm tạo ra những giá trị tích cực, giúp đoàn viên, người lao động gắn kết, có đủ sức khỏe về thể chất và tinh thần hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tin rằng, CĐCS Trường sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra.
Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với các chỉ tiêu phấn đấu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện với sự thống nhất cao của các đại biểu. Đại hội tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường; sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh; sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu; sự phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo phòng, đơn vị, đoàn thể và đặc biệt là sự quyết tâm phấn đấu của đội ngũ đoàn viên, người lao động, chắc chắn CĐCS Trường sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra./.
Ngọc Chiến