TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÌNH DƯƠNG: 26 NĂM HÀNH TRÌNH VƯƠN CAO

Chủ nhật - 24/09/2023 08:01

Thành lập ngày 24/9/1997, Trường Đại học Bình Dương là nơi đào tạo và gửi gắm những ước mơ và hy vọng của hơn 70.000 sinh viên tốt nghiệp, họ đã trở thành những công dân có trách nhiệm, vững tay nghề, và đặc biệt, mang trong mình tinh thần đạo đức và trách nhiệm đối với cộng đồng và quê hương. Đã hơn 1/4 thế kỷ trôi qua và Nhà trường đã trải qua những thăng trầm, xây dựng một hành trình đầy nghị lực với triết lý giáo dục: "Mở để học – Học để mở."

banner

Không chỉ giới hạn tại đất nước Việt Nam, Trường đã mở rộng tầm nhìn với hợp tác quốc tế, ký kết với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu từ 11 quốc gia trên toàn thế giới, tạo cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng cho sinh viên.

Năm 2010, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Liên bang Nga đã chọn Trường Đại học Bình Dương để đặt Chi nhánh tại đây, thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng và năng lực của Trường.

Năm 2016, Chính phủ Hàn Quốc đã lựa chọn Trường Đại học Bình Dương để đặt trụ sở Trung tâm Sejong, mục tiêu làm cho học tập và nghiên cứu về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho người dân tại Bình Dương.

Những thành tựu không mệt mỏi và nỗ lực của cán bộ, giảng viên, và sinh viên của Trường đã được công nhận và ghi nhận. Trường Đại học Bình Dương được trao danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc," và năm 2017, đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng khen từ UBND tỉnh Bình Dương.

Ngày 12/ 9/2023, Trường Đại học Bình Dương đã được công nhận đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, như một lời khẳng định sự cam kết về chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Những thành công và thành tựu trong hơn 1/4 thế kỷ qua là nền tảng mạnh mẽ cho Trường Đại học Bình Dương tiếp tục xây dựng và phát triển. Mục tiêu của chúng tôi là phát huy tiềm năng của xã hội và xây dựng Trường Đại học Bình Dương trở thành đại học kinh tế sinh thái mở, đa lĩnh vực, đa hệ, đa cấp, để đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân và góp phần xây dựng nền giáo dục mở thông qua phương pháp cộng học.

Trước hết, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ và quan tâm từ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự hỗ trợ từ Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên & Nhi đồng Quốc hội, lãnh đạo Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và các tỉnh đối tác.

Xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, và các nhà khoa học trong và ngoài nước đã luôn đồng hành và hợp tác với Trường Đại học Bình Dương.

Cuối cùng, lời tri ân sâu sắc dành cho quý thầy cô, các bạn cựu sinh viên và sinh viên, những người đã cùng Nhà trường xây dựng và chia sẻ những niềm vui và khó khăn trong suốt thời gian qua. Chúc quý thầy cô và các bạn luôn gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống, và luôn luôn hạnh phúc!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây