Trường Đại học Bình Dương cam kết đẩy mạnh Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Thứ hai - 18/09/2023 08:15

Ngày 16/9, tại tỉnh Đồng Nai, NGƯT. PGS.TS Lê Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương đã tham gia "Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông." Tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc tăng cường triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông trong năm học 2023-2024.

Buổi lễ phát động đã thu hút hơn 20 nghìn học sinh và sinh viên tham gia trực tiếp và trực tuyến từ 62 điểm cầu tại các Sở GD&ĐT trên khắp cả nước. Tại đây, các hoạt động tập trung vào việc phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô và xe gắn máy an toàn, cũng như tìm hiểu về các quy định liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

thay cuong 1

PGS.TS Lê Văn Cường (giữa) cùng đại diện 5 Sở GDĐT và 4 trường đại học ký cam kết về tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã đánh giá cao sự phối hợp mạnh mẽ giữa Trường Đại học Bình Dương và các cơ quan liên quan trong việc tuyên truyền và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh và sinh viên.

thay cuong 4

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Năm học 2023-2024 được xem xét là năm quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh và sinh viên. Trường Đại học Bình Dương cam kết thực hiện mục tiêu này bằng việc chú trọng đến giáo dục pháp luật, đạo đức và kỹ năng sống trong khi tham gia giao thông. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng văn hóa giao thông tích cực và giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và sinh viên.

thay cuong 6

Ông Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên phát biểu tại buổi lễ.

Trong bối cảnh này, mỗi giáo viên, học sinh và sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định giao thông và tạo dấu ấn tích cực tới cộng đồng. Chúng ta cùng hướng tới một môi trường giao thông an toàn hơn và một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Phi Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây