Hội nghị truyền thông phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội️

Thứ năm - 23/11/2023 07:05
Tệ nạn xã hội hiện vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nhằm tuyên truyền và trang bị kiến thức cho học sinh về việc phòng chống các tệ nạn xã hội, chiều ngày 23/11/2023, Trường Đại học Bình Dương phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Hội nghị truyền thông phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội” cho sinh viên trường.
Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân An Việt, Phó vụ Trưởng Giáo dục chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục & Đào tạo; Thượng tá Nguyễn Trung Hiếu – Phó trưởng Phòng 3, Văn phòng Bộ Công an; Thượng tá Khổng Ngọc Oanh – Chuyên viên cao cấp, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an; Thiếu tá Nguyễn Sinh Huy – Chuyên viên chánh văn phòng 3, Bộ Công an; Thượng tá Lê Bá Hòa – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Dương.
Về phía Nhà trường có PGS.TS.NGƯT Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Ngọc Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, ThS. Thái Thanh Hùng – Phó trưởng Phòng Quản lý và Công tác sinh viên và cán bộ, giảng viên, sinh viên trường tham dự.
Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 1
Đồng chí Nguyễn Xuân An Việt phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân An Việt cho biết, mục đích của hội nghị là bổ sung, cập nhật những thông tin hữu ích, nhận biết cơ bản về tội phạm sử dụng công nghệ cao; tệ nạn xã hội, nâng cao hơn nữa nhận thức của sinh viên  về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và tầm quan trọng của công tác phòng, chống tội phạm; huy động sự tham gia của các tổ chức trong nhà trường…… từ đó vận dụng có hiệu quả vào công tác, học tập và cuộc sống, góp phần xây dựng môi trường học đường và cuộc sống an toàn, lành mạnh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công nhân viên đã được cán bộ Công an tỉnh thông báo tình hình tội phạm, phương thức, nhận diện các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp; quấy rối tình dục; cướp giật tài sản; mua bán dâm; lừa đảo xuất khẩu lao động trái phép…
Theo báo cáo, tình hình tội phạm mua bán người trên thế giới diễn biến khá phức tạp. Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp, Cục Cảnh sát hình sự cho biết: Cơ quan điều tra các nước Châu Âu công bố đã phá hàng ngàn vụ án mua bán người, mua bán nội tạng xuyên quốc gia, khu vực… Hàng năm có khoảng 17,5 triệu người là nạn nhân bị buôn bán và thường là các phụ nữ và trẻ em.
Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 10
Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 3

Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 9

Thượng tá Khổng Ngọc Oanh - Chuyên viên cao cấp, Cục Cảnh sát hình sự

Sau bài báo cáo, sinh viên cũng đã đặt những câu hỏi thắc mắc về cách xử lý tình huống nếu gặp phải, các biện pháp bảo vệ sự an toàn khi ở trọ…và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía Công an tỉnh.
Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 10 (2)
Sinh viên trao đổi và chia sẻ cùng diễn giả
Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 2

Hoi nghi truyen thong phong ngua toi pham va te nan xa hoi 5
Diễn giả nhận được nhiều sự chia sẻ từ các bạn sinh viên
Chương trình Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, thông qua đó giúp cho các bạn sinh viên có thêm kiến thức, hiểu biết về các biện pháp phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
-Đan Phi-