Tặng chữ thư pháp - Tôn vinh giá trị văn hóa

Thứ sáu - 31/03/2023 07:51

Người ta thường nói, khi bạn cho đi một món quà, tức là bạn đang gửi đi một thông điệp. Đối với Trường Đại học Bình Dương (BDU), trong hành trình hướng nghiệp giúp các em học sinh “Hiểu mình – Hiểu nghề - Thỏa đam mê” BDU thường gửi tặng các em những món quà nhỏ mang thương hiệu hình ảnh của trường để làm kỷ niệm, có khi là cây bút bi, cuốn sổ tay hay chiếc áo BDU… Nhưng có lẽ trong những món quà ấy, ấn tượng và ý nghĩa nhất là những nét chữ thư pháp được viết một cách tỉ mỉ, cẩn trọng và vô cùng thanh thoát, uyển chuyển.

TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng tranh viết chữ thư pháp cho đồng chí Lê Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn tại ngày Hội Tư vấn - Hướng nghiệp của trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương). 

Có thể nói, việc học và sử dụng chữ thư pháp không chỉ đơn thuần là kỹ năng viết chữ đẹp, mà còn là một phương tiện để thể hiện tinh thần đẹp, tôn vinh giá trị của truyền thống văn hóa. Việc trao tặng chữ thư pháp cho học sinh cũng là một cách để khơi gợi sự quan tâm và yêu thích đối với nghệ thuật truyền thống.

BDU tặng chữ thư pháp cho học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương.

Việc trao tặng chữ thư pháp, không chỉ giúp học sinh có thêm một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt để trưng bày trong gia đình, mà còn mang đến ý nghĩa sâu sắc về giá trị văn hóa của nền giáo dục.

Bên cạnh tôn vinh giá trị nghệ thuật văn hóa, tặng chữ thư pháp còn góp phần vào việc quảng bá hình hình đất nước đến bạn bè gần xa. 

BDU đã rất tinh tế trong việc trao tặng những món quà không những thể hiện được nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, mà nó còn là quà tặng đầy tinh tế mà các em có thể dành tặng đến thầy cô, bạn bè, tặng người thân hay tặng cho chính mình.

Mỗi bức tranh trao tặng là mỗi nguyện ước tươi đẹp được các em gửi gắm vào tranh. 

Qua cách các em xin chữ thầy đồ, chúng ta nhìn thấy những nguyện ước sâu lắng mà các em đang khao khát gửi tặng hoặc mong muốn đạt được.

Bất cứ món quà nào dù là vật chất hay mang giá trị tinh thần thì đều có một ý nghĩa riêng của nó. BDU hy vọng rằng, ý nghĩa đằng sau những món quà mà Trường gửi gắm đến các em là một thông điệp tuyệt vời. Từ đó, tạo động lực cho các bạn trẻ phát triển và truyền bá giá trị văn hóa của đất nước.

                                               Mỹ Nương – Hữu Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây