Đại học Bình Dương đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo

Thứ bảy - 15/04/2023 07:35
Sáng ngày 14/4, Trường Đại học Bình Dương tổ chức Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục 3 chương trình đào tạo. Tham dự có đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn (CEA - SAIGON); đại diện các doanh nghiệp; Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng hơn 500 sinh viên, giảng viên Nhà trường.
 
Việc kiểm định chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo góp phần giúp cho chất lượng đào tạo cải tiến liên tục, tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình; cung cấp những thông tin đáng tin cậy cho các bên liên quan. Không nằm ngoài xu thế đó, các trường đại học ở Việt Nam hiện nay đẩy mạnh kiểm định nhằm khẳng định chất lượng, vị thế và uy tín của nhà trường với sinh viên, phụ huynh, nhà tuyển dụng và xã hội.
PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đọc Quyết định công nhận 3 chương trình đạt chuẩn kiểm định chất lượng. 
 
Bên cạnh đó, thông qua khuyến nghị của các chuyên gia kiểm định, cơ sở giáo dục sẽ nhận diện được hạn chế và thách thức đối với chương trình đào tạo, giúp định hướng cải tiến chất lượng. Chính việc đề cao công tác bảo đảm chất lượng cùng với các phương pháp triển khai hiện đại đã và đang đem đến cho các trường đại học những thành quả xứng đáng khi tham gia kiểm định, xếp hạng.
 
Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu của người học và xã hội, Trường Đại học Bình Dương cũng theo xu thế kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, qua đó giúp xác định được chất lượng, vị thế và uy tín của nhà trường. Sinh viên cũng sẽ có môi trường học tập tốt hơn, phát huy năng lực, nhờ đó sẽ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
 
Phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho các chương trình đào tạo của Nhà trường, GS.TS. Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Việc kiểm định chất lượng đào tạo và hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trong trường đại học là yêu cầu cấp thiết, khẳng định uy tín, vị thế.
GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ. 
 
Trường Đại học Bình Dương sẽ luôn cải tiến, phát triển, xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, phù hợp với yêu cầu của xã hội. Trong đó, xác định nâng cao chất lượng đào tạo là một quá trình cải tiến không ngừng, bên cạnh đó là lan tỏa tinh thần xây dựng “văn hóa bảo đảm chất lượng” trong các cơ sở giáo dục đại học”.
 
Quá trình thực hiện đánh giá 3 chương trình đào tạo của Trường Đại học Bình Dương trải qua các giai đoạn: Thẩm định hồ sơ, khảo sát sơ bộ (ngày 29/11/2022), khảo sát chính thức (8-12/12/2022), bảo vệ kết quả đánh giá ngoài tại TP.HCM (ngày 12/2/2023).
TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn cùng PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn trao Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho lãnh đạo 3 ngành của Nhà trường.
 
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn cùng PGS.TS Đỗ Hạnh Nga - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã trao Quyết định và Giấy công nhận kiểm định chất lượng giáo dục trình độ đại học cho 3 ngành gồm: Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.
TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn. 
 
Các chương trình đào tạo của Trường Đại học Bình Dương sau khi được kiểm định và công nhận chất lượng sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu để xây dựng và triển khai chương trình đào tạo tiên tiến nhất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng mọi mặt trải nghiệm của người học và kết quả của quá trình đào tạo được xác định, làm hài lòng các bên liên quan.
Trong tương lai, sinh viên các ngành này sẽ được thụ hưởng điều kiện cơ sở vật chất khang trang hiện đại với hệ thống giảng đường, khu thực hành, thư viện, khu tự học, vui chơi giải trí tiện nghi hơn. Uy tín và cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành đạt chuẩn kiểm định có giá trị cao. Do đó, sinh viên học trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng của các tổ chức giáo dục uy tín sẽ là “tấm vé thông hành” cho sinh viên khi tốt nghiệp và tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.
 Phi Phụng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây