SINH VIÊN KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ ĐÓN CƠ HỘI HỌC HỎI TẠI CÁC CÔNG TY CHUYÊN NGÀNH.

Thứ năm - 10/08/2023 22:07

Vừa qua, Khoa Điện – Điện tử Trường Đại học Bình Dương đã tổ chức thành công chương trình thực tập đầy thú vị cho sinh viên Khóa 23 và các khóa trước đó. Chương trình đã đưa các bạn sinh viên đến gặp gỡ với các công ty và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện – điện tử. Với mục tiêu cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật thông tin về các thiết bị mới và hiện đại đang được sử dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp và trau dồi kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành.

Rap mach dieu khien theo so do thiet ke 1068x580

Sinh viên tập ráp mạch điều khiển theo bản thiết kế

Các sinh viên đã có cơ hội làm quen với các công ty như Công ty TNHH Dịch vụ Bảo trì Quốc tế (IMS), Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đại Sao Việt, Công ty TNHH Đại Trí Việt và Công ty TNHH Điện Nam Trung. Tại các công ty, sinh viên đã nhận được sự hướng dẫn tận tâm về an toàn điện, an toàn lao động, nội quy công ty và quy trình xử lý công việc. Bên cạnh đó cũng được hướng dẫn cách đọc bản vẽ kỹ thuật và sử dụng phần mềm Autocad để vẽ và hiệu chỉnh thông số, cũng như phần mềm Cade Simu để vẽ và mô phỏng. Các bạn sinh viên đã tham gia vào nhiều công việc quan trọng trong quá trình thi công công trình, bao gồm thi công tủ điện và tủ điều khiển, đào móng và đổ bê tông cho trụ điện, sửa chữa hệ thống chiếu sáng, đo điện trở đất và đóng cọc tiếp địa và kỹ thuật leo trụ.

Rap tu dieu khien 1 929x580

Ráp tủ điều khiển 1

Kết quả của đợt thực tập này đã vượt xa sự mong đợi. Sinh viên không chỉ củng cố kiến thức về ngành điện nói chung và điện công nghiệp nói riêng, mà còn giúp họ định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng hơn. Chương trình thực tập này đã giúp chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và tâm lý vững chắc, sẵn sàng cho tương lai tươi sáng đầy tiềm năng.

Sua he thong chieu sang

Sửa hệ thống chiếu sáng 1

Đây là một bước quan trọng trong việc tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận thực tế và phát triển kỹ năng thực tế trong lĩnh vực điện - điện tử. Hy vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sáng sủa của các bạn trong tương lai.

An Tuấn

Một số hình ảnh khác: